Lắp đặt máy POS của ngân hàng nào chi phí rẻ nhất hiện nay?

Hiện nay, nhu cầu thanh toán bằng thẻ ngân hàng của người dân càng ngày càng cao. Điều ngày khiến cho việc lắp đặt máy POS thanh toán tiền tại các cửa hàng trở nên cần thiết. Tuy nhiên, các ngân hàng sẽ yêu cầu cửa hàng phải trả một khoản chi phí khi thực hiện giao dịch qua máy POS. Mức phí này phụ thuộc vào tổng số tiền giao dịch trên máy POS.

Vậy lắp đặt máy POS của ngân hàng nào chi phí rẻ nhất?

1.Máy POS là gì?

Máy POS có tên tiếng anh là Point of Sale là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Máy được kết nối internet với ngân hàng, cho phép thực hiện các giao dịch bằng thẻ thay vì sử dụng tiền mặt. Vì lý do an toàn cũng như bảo mật trong thanh toán, các máy POS sẽ do ngân hàng cung cấp. Bạn không thể tự mua các thiết bị này.

2. Lợi ích máy POS mang lại

Với bất kỳ một cửa hàng hay cơ sở kinh doanh nào, máy POS đã trở thành một thiết bị không thể thiếu. Với khách hàng. Sử dụng máy POS không chỉ làm tăng doanh thu cho cửa hàng mà còn mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Lợi ích nó mang lại là rất lớn:

  • Đáp ứng nhu cầu khách hàng, tạo sự chuyên nghiệp

Lý do đầu tiên để lắp đặt máy POS chính là đến từ nhu cầu thanh toán bằng thẻ của khách hàng. Một cửa hàng được trang bị máy POS chắc chắn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra Sử dụng máy POS cũng giúp giữ chân cũng như thu hút một lượng lớn khách hàng có thói quen thanh toán không sử dụng tiền mặt.

  • Nâng cao chất lượng dịch vụ mua bán hàng hóa

Hiện nay chiếc máy pos mang lại những hiệu quả rất tốt đối với ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành ngân hàng và các siêu thị bán lẻ hàng tiêu dùng. Với chiếc máy này việc thanh toán tiền sẽ trở nên đơn giản hơn. Khách hàng không cần dùng tiền mặt khi mua hàng mà chỉ cần mang theo thẻ ngân hàng trong đó có số dư tương ứng hoặc nhiều hơn số tiền mình mua hàng và tiến hành quét thẻ.

  • An toàn, chính xác hơn

Thanh toán bằng máy POS cũng đảm bảo an toàn và chính xác hơn thanh toán bằng tiền mặt. Khách hàng không phải mang theo nhiều tiền mặt trong người. Cơ sở kinh doanh tránh được tình huống thu phải tiền giả hay nhầm lẫn trong qua trình kiểm tiền mặt, gây thấy thoát.

  • Một số lợi ích khác

Bên cạnh những ưu điểm về độ an toàn, tính chính xác và nâng cao chất lượng dịch vụ… chiếc máy POS còn chấp nhận đa dạng các loại thẻ thanh toán cá nhân. Mức phí dịch vụ được trừ một cách chính xác, một số các ngân hàng còn miễn phí lắp đặt máy POS nên nó sẽ rất thuận lợi cho khách hàng cũng như người kinh doanh.

3. Lắp đặt máy POS của ngân hàng nào chi phí thấp nhất

  • Lắp đặt máy POS của ngân hàng nào chi phí rẻ nhất hiện nay?

Sử dụng máy pos đang là xu hướng trong kinh doanh dịch vụ các loại. Chính vì vậy, các ngân hàng luôn tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để các cơ sỏ kinh doanh có thể tiếp cận với máy pos của mình. Mức phí giao dịch cũng rất cạnh tranh giữa các ngân hàng. Nhiều ngân hàng còn miễn phí lắp đặt máy POS.

Theo đó bạn có thể lựa chọn sử dụng máy POS của các ngân hàng lớn như:Tpbank, Viettinbank, BIDV, Vietcombank,… Các ngân hàng này thường miễn phí lặp đặt máy pos cho khách hàng. Mức phí POS cũng rất cạnh tranh và đặc biệt bạn có thể thương lượng với ngân hàng dựa trên cam kết doanh thu của cửa hàng.

  • Phí thanh toán qua máy POS ngân hàng

Không có một mức phí cụ thể cho dịch vụ thanh toán qua máy POS. Chi phí này phụ thuộc vào cam kết kết doanh thu của cửa hàng và sẽ được thương lượng trên hợp đồng. Tuy nhiên, nhìn chung ngân hàng sẽ phân ra các đối tượng sử dụng máy pos để thu phí sử dụng hợp lý.

Đối với đơn vị sử dụng (người lắp đặt máy POS): Mức phí thanh toán tiền dịch vụ hàng hóa qua máy POS đang được áp dụng để thu với đơn vị chấp nhận thẻ. Đối với thẻ quốc tế là từ 2% đến 2,5%, với những thẻ nội địa mức phí sẽ là dưới 1%. Mức phí này được tính trên tổng giao dịch trên máy theo thời gian nhất định.

Đối với khách hàng (khách mua hàng quẹt thẻ thanh toán). Những người này sẽ được miễn phí quẹt thẻ thanh toán tại các POS.

Do có tính chất cạnh tranh, nên hiện nay các ngân hàng đều triển khai lắp đặt máy POS cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu một cách rất nhanh chóng và chuyên nghiệp. Và dĩ nhiên phí lắp đặt cũng khá hấp dẫn, đa phần là hoàn toàn miễn phí do đó bạn không cần lo lắng về vấn đề chi phí nhé. Tiêu chuẩn đặt ra là hãy hướng đến các ngân hàng lớn có mức độ uy tín cao để tiến hành các giao dịch trên POS với độ an toàn cao.